ประกาศรับสมัครงาน ตำแหน่งผู้ช่วยวิจัย สังกัดศูนย์ความเป็นเลิศด้านวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จำนวน 2 อัตรา
ด้วยศูนย์ความเป็นเลิศด้านวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้ดำเนินการวิจัยทางด้านการประยุกต์ใช้นวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยในการยืดอายุและเพิ่มความปลอดภัยของอาหารและวัตถุดิบทางการเกษตร จำพวกข้าว ผักและผลไม้ รวมทั้งการยับยั้งเชื้อราในเนื้อไม้และเส้นใยเซลลูโลส ทางศูนย์ฯ จึงมีความประสงค์รับสมัครบุคคลทั่วไปเพื่อสอบคัดเลือกเป็นลูกจ้างชั่วคราว ตำแหน่ง ผู้ช่วยวิจัย จำนวน 2 อัตรา ระยะเวลาการจ้าง 1 ปี โดยมีรายละเอียดดังนี้
1. คุณสมบัติเฉพาะตำแหน่ง
ตำแหน่งที่ 1 ผู้ช่วยวิจัย ดำเนินงานวิจัยทางด้านเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยวของผักและผลไม้
- สำเร็จการศึกษาวุฒิปริญญาตรี ทางด้านอุตสาหกรรมเกษตร (Agro-Industry)/วิทยาศาสตร์อาหาร (Food Science)/เทคโนโลยีอาหาร (Food Technology)/หรือเทคโนโลยีชีวภาพ และ สาขาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง
- เกรดเฉลี่ยไม่น้อยกว่า 3.00
- มีความเชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว เคมีวิเคราะห์ และหากมีความเชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์และจุลชีววิทยาอาหารจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ
- หากมีความสามารถด้านการใช้ภาษาอังกฤษหรือมีความสนใจในการศึกษาต่อระดับปริญญาโทหรือเอกจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ
- มีทักษะความรู้ความสามารถในการใช้คอมพิวเตอร์ โปรแกรม MS Office และการใช้ Internet ในการสืบค้นข้อมูลทางวิชาการเป็นอย่างดี
- มีมนุษยสัมพันธ์ดี มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ตรงต่อเวลา และมีความรับผิดชอบ
-มีหลักฐานการฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบ 2 เข็ม
ตำแหน่งที่ 2 ผู้ช่วยวิจัย ดำเนินงานวิจัยทางด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากข้าว
- สำเร็จการศึกษาวุฒิปริญญาตรี ทางด้านอุตสาหกรรมเกษตร (Agro-Industry)/วิทยาศาสตร์อาหาร (Food Science)/เทคโนโลยีอาหาร (Food Technology)/หรือเทคโนโลยีชีวภาพ และ สาขาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง
- เกรดเฉลี่ยไม่น้อยกว่า 3.00
- มีความเชี่ยวชาญทางด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ การวิเคราะห์คุณค่าทางโภชนาการของอาหาร และการวิเคราะห์คุณภาพอาหารด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง และหากมีความเชี่ยวชาญทางด้านจุลชีววิทยาอาหารจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ
- หากมีความสามารถด้านการใช้ภาษาอังกฤษหรือมีความสนใจในการศึกษาต่อระดับปริญญาโทหรือเอกจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ
- มีทักษะความรู้ความสามารถในการใช้คอมพิวเตอร์ โปรแกรม MS Office และการใช้ Internet ในการสืบค้นข้อมูลทางวิชาการเป็นอย่างดี
- มีมนุษยสัมพันธ์ดี มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ตรงต่อเวลา และมีความรับผิดชอบ
-มีหลักฐานการฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบ 2 เข็ม
2. อัตราเงินเดือน
อัตราเดือนละ 15,000 บาท/เดือน มีโบนัสให้ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพในการทำงาน
3. เงื่อนไขการจ้าง
จัดทำสัญญาจ้างทำงานโดยมีกำหนดระยะเวลาการจ้าง 12 เดือน โดยสามารถเริ่มงานได้ตั้งแต่วันที่ 3 มกราคม 2565 เป็นต้นไป
4. สิทธิผลประโยชน์
มีประกันอุบัติเหตุให้ในระหว่างการทำงาน
5. การสมัคร
ส่งประวัติของท่าน (CV) และหลักฐานแสดงวุฒิและผลการศึกษา ได้ที่ อาจารย์ ดร.สุเมธี ส่งเสมอ หัวหน้าศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 15 ธันวาคม 2564 ที่อีเมล์ sumethee5192@gmail.com (ขอให้ระบุตำแหน่งที่สมัครว่าตำแหน่งที่ 1 หรือตำแหน่งที่ 2)
6. การคัดเลือก
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย กำหนดขั้นตอนและวิธีการคัดเลือกดังนี้
5.1 ขั้นตอนที่ 1 ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์จะพิจารณาคุณสมบัติของผู้สมัคร ได้แก่ คุณวุฒิและสาขาการศึกษา และหรือประสบการณ์ของผู้สมัครว่ามีคุณสมบัติตรงตามประกาศหรือไม่
5.2 ขั้นตอนที่ 2 ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์จะเรียกบุคคลที่ผ่านการประเมินตามขั้นตอนที่ 1 มาทำการทดสอบความรู้ความสามารถและความเหมาะสมในการเข้าสู่ตำแหน่งโดยการสอบสัมภาษณ์
7. การประกาศผลการคัดเลือก
(1) ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์จะทำการประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบ กำหนดการสอบ และผลการคัดเลือกผ่านทางเว็บไซต์
(2) ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ขอสงวนสิทธิ์ที่พิจารณาประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบหรือเชิญผู้สมัครมาสอบคัดเลือกหรือไม่ก็ได้ตามความเหมาะสม