Location

0 7567 3000

ข่าวสมัครงาน

ประกาศรับสมัครงาน ตำแหน่งผู้ช่วยวิจัย สังกัดศูนย์ความเป็นเลิศด้านวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จำนวน 2 อัตรา

อัพเดท : 30/11/2564

1010

ประกาศรับสมัครงาน ตำแหน่งผู้ช่วยวิจัย สังกัดศูนย์ความเป็นเลิศด้านวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จำนวน 2 อัตรา

ด้วยศูนย์ความเป็นเลิศด้านวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้ดำเนินการวิจัยทางด้านการประยุกต์ใช้นวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยในการยืดอายุและเพิ่มความปลอดภัยของอาหารและวัตถุดิบทางการเกษตร จำพวกข้าว ผักและผลไม้ รวมทั้งการยับยั้งเชื้อราในเนื้อไม้และเส้นใยเซลลูโลส  ทางศูนย์ฯ จึงมีความประสงค์รับสมัครบุคคลทั่วไปเพื่อสอบคัดเลือกเป็นลูกจ้างชั่วคราว ตำแหน่ง ผู้ช่วยวิจัย จำนวน 2 อัตรา ระยะเวลาการจ้าง 1 ปี โดยมีรายละเอียดดังนี้

1. คุณสมบัติเฉพาะตำแหน่ง

ตำแหน่งที่ 1 ผู้ช่วยวิจัย ดำเนินงานวิจัยทางด้านเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยวของผักและผลไม้

- สำเร็จการศึกษาวุฒิปริญญาตรี ทางด้านอุตสาหกรรมเกษตร (Agro-Industry)/วิทยาศาสตร์อาหาร (Food Science)/เทคโนโลยีอาหาร (Food Technology)/หรือเทคโนโลยีชีวภาพ และ สาขาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

- เกรดเฉลี่ยไม่น้อยกว่า 3.00

- มีความเชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว เคมีวิเคราะห์ และหากมีความเชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์และจุลชีววิทยาอาหารจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ

- หากมีความสามารถด้านการใช้ภาษาอังกฤษหรือมีความสนใจในการศึกษาต่อระดับปริญญาโทหรือเอกจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ

- มีทักษะความรู้ความสามารถในการใช้คอมพิวเตอร์ โปรแกรม MS Office และการใช้ Internet ในการสืบค้นข้อมูลทางวิชาการเป็นอย่างดี

- มีมนุษยสัมพันธ์ดี มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ตรงต่อเวลา และมีความรับผิดชอบ

-มีหลักฐานการฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบ 2 เข็ม

ตำแหน่งที่ 2 ผู้ช่วยวิจัย ดำเนินงานวิจัยทางด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากข้าว

- สำเร็จการศึกษาวุฒิปริญญาตรี ทางด้านอุตสาหกรรมเกษตร (Agro-Industry)/วิทยาศาสตร์อาหาร (Food Science)/เทคโนโลยีอาหาร (Food Technology)/หรือเทคโนโลยีชีวภาพ และ สาขาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

- เกรดเฉลี่ยไม่น้อยกว่า 3.00

- มีความเชี่ยวชาญทางด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ การวิเคราะห์คุณค่าทางโภชนาการของอาหาร และการวิเคราะห์คุณภาพอาหารด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง และหากมีความเชี่ยวชาญทางด้านจุลชีววิทยาอาหารจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ

- หากมีความสามารถด้านการใช้ภาษาอังกฤษหรือมีความสนใจในการศึกษาต่อระดับปริญญาโทหรือเอกจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ

- มีทักษะความรู้ความสามารถในการใช้คอมพิวเตอร์ โปรแกรม MS Office และการใช้ Internet ในการสืบค้นข้อมูลทางวิชาการเป็นอย่างดี

- มีมนุษยสัมพันธ์ดี มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ตรงต่อเวลา และมีความรับผิดชอบ

-มีหลักฐานการฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบ 2 เข็ม

2. อัตราเงินเดือน

อัตราเดือนละ 15,000 บาท/เดือน มีโบนัสให้ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพในการทำงาน

3. เงื่อนไขการจ้าง

จัดทำสัญญาจ้างทำงานโดยมีกำหนดระยะเวลาการจ้าง 12 เดือน โดยสามารถเริ่มงานได้ตั้งแต่วันที่ 3 มกราคม 2565 เป็นต้นไป

4. สิทธิผลประโยชน์

มีประกันอุบัติเหตุให้ในระหว่างการทำงาน

5. การสมัคร

ส่งประวัติของท่าน (CV) และหลักฐานแสดงวุฒิและผลการศึกษา ได้ที่ อาจารย์ ดร.สุเมธี  ส่งเสมอ หัวหน้าศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 15 ธันวาคม 2564 ที่อีเมล์ sumethee5192@gmail.com (ขอให้ระบุตำแหน่งที่สมัครว่าตำแหน่งที่ 1 หรือตำแหน่งที่ 2)

6. การคัดเลือก

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย กำหนดขั้นตอนและวิธีการคัดเลือกดังนี้

5.1 ขั้นตอนที่ 1 ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์จะพิจารณาคุณสมบัติของผู้สมัคร ได้แก่ คุณวุฒิและสาขาการศึกษา และหรือประสบการณ์ของผู้สมัครว่ามีคุณสมบัติตรงตามประกาศหรือไม่

5.2 ขั้นตอนที่ 2 ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์จะเรียกบุคคลที่ผ่านการประเมินตามขั้นตอนที่ 1 มาทำการทดสอบความรู้ความสามารถและความเหมาะสมในการเข้าสู่ตำแหน่งโดยการสอบสัมภาษณ์

7. การประกาศผลการคัดเลือก

(1) ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์จะทำการประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบ กำหนดการสอบ และผลการคัดเลือกผ่านทางเว็บไซต์

(2) ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ขอสงวนสิทธิ์ที่พิจารณาประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบหรือเชิญผู้สมัครมาสอบคัดเลือกหรือไม่ก็ได้ตามความเหมาะสม