ข่าวทั่วไป

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์เข้าพบหน่วยงานราชการในอำเภอท่าศาลา เพื่อสวัสดีปีใหม่ และแนะนำเสนอโครงการท่าศาลาเมืองอัจฉริยะ (Thasala Smart City)

อัพเดท : 06/01/2565

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยรักษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดี ดร.มงคล ธีระนานนท์ รองผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล นายชัยรัตน์ กาญจนอารี พร้อมด้วยทีมงานศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัล เข้าพบนายอำเภอท่าศาลา นายวีระพรรณ สุขะวัลลิ นายกเทศมนตรีตำบลท่าศาลา นายพงศ์เทพ ฟุ้งตระกูล  รักษาราชการแทนปลัดองค์การบริหารส่วนตำบล ปฏิบัติหน้าที่แทนนายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าศาลา นายธนกร มะโนสงค์ และ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรท่าศาลา พ.ต.อ. โชคดี ศรีเมือง เพื่อสวัสดีปีใหม่ และและนำเสนอโครงการท่าศาลาเมืองอัจฉริยะ (Thasala Smart City) ซึ่งเป็นโครงการนำร่องสำหรับการพัฒนาเมืองท่าศาลาจำนวน 2 โครงการย่อย ได้แก่ โครงการพัฒนาระบบตรวจวัดคุณภาพสิ่งแวดล้อมเมืองท่าศาลาด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ 5G และโครงการเชื่อมโยงรถไฟฟ้ามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ไปยังชุมชนท่าศาลาด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ 5G เพื่อมุ่งสร้างเมืองท่าศาลาให้ทันสมัย ปลอดภัยและมีความสุข