Location

0 7567 3000

ผลงานและรางวัล

นักศึกษาสำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร คว้า 9 รางวัล ในงานประชุมวิชาการจัดการประชุมวิชาการระดับปริญญา บัณฑิตด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตรแห่งชาติ

อัพเดท : 05/04/2565

811

ตามที่คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร ได้เป็นเจ้าภาพหลักร่วมกับ 8 สถาบันเครือข่ายการศึกษาวิทยาศาสตร์และการเกษตรภาคกลางตอนล่างและภาคใต้  ได้แก่ คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โครงการจัดตั้ง
คณะนวัตกรรมการเกษตรและประมง มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี ภาควิชาเทคโนโลยีการเกษตร สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง วิทยาเขตชุมพรเขตรอุดมศักดิ์  คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี และคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย
 วิทยาเขตนครศรีธรรมราช ในการจัดประชุมวิชาการจัดการประชุมวิชาการระดับปริญญา บัณฑิตด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตรแห่งชาติ (The National Undergraduate Conference on Agricultural Science and Technology; NUCA) ภายใต้แนวคิด "BCG Model เพื่อความยั่งยืนด้านเกษตร อาหาร และสิ่งแวดล้อม" เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2565 เพื่อสนับสนุนการเผยแพร่ผลงานวิจัยหรืองานสร้างสรรค์
ด้านเกษตรและเทคโนโลยีของนักศึกษาระดับปริญญาบัณฑิต และสร้างเครือข่ายความร่วมมือด้านวิชาการและงานวิจัยด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร ระหว่างอาจารย์ และนักศึกษา โดยเป็นผลงานวิจัยและนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์ทางการเกษตร

รายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัลการนำเสนอผลงานทางวิชาการ

1.รางวัลการนำเสนอภาคโปสเตอร์ ระดับดีเด่น กลุ่มอุตสาหกรรมเกษตรและการแปรรูป
หัวข้อ “นวัตกรรมการทำละลายเพื่อเพิ่มอัตราการทำละลายและคงคุณภาพของเนื้อไก่แช่เยือกแข็ง”
นายสัพพัญญู บุญมาลี นางสาวสิริวิมล พืชผล นางสาววิชิตา โปยิ้ม นางสาวศุภานิช จันทรชิต รศ.ดร.วรวรรณ พันพิพัฒน์ และ รศ.ดร.มนัส ชัยจันทร์ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 และคณาจารย์ หลักสูตรวิทยาศาสตร์อาหารและนวัตกรรม

2.รางวัลการแข่งขันพูดส่งสริมการเกษตร ระดับดีเด่น กลุ่มอุตสาหกรรมเกษตรและการแปรรูป
หัวข้อ “เนื้อสัตว์จากพืช: นวัตกรรมใหม่สู่ความยั่งยืน ด้านการเกษตร อาหาร และสิ่งแวดล้อม”
นางสาวณัฐริกา เดะแอ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 หลักสูตรวิทยาศาสตร์อาหารและนวัตกรรม

3.รางวัลการแข่งขันผลงานนวัตกรรมทางการเกษตร ระดับดีเด่น
หัวข้อ “Tricho-Orga Soil” ดินปลูกมหัศจรรย์สร้างภูมิคุ้มกันพืช”
นายฤทธิไกร มาศเมฆ นายเปรมศักดิ์ ถนอมศักดิ์ นายเนรมิทธิ์ ศรีไชย นางสาวกัญจน์รัตน์ วิจารณ์
และ รศ.ดร.วาริน อินทนา นักศึกษาชั้นปีที่ 2 และคณาจารย์หลักสูตรเกษตรศาสตร์และนวัตกรรม

4.รางวัลการนำเสนอภาคบรรยาย ระดับดีมาก กลุ่มอุตสาหกรรมเกษตรและการแปรรูป
หัวข้อ “การยับยั้งเอนไซม์พอลิฟีนอลออกซิเดสในด้วงสาคูด้วยกรดแอสคอร์บิก”
นางสาวสุภาพร ประทีป ณ ถลาง นางสาวศศิวิมล บัวลาด นายภานุมาศ สมจิต นางสาวกาญจนาพร ชุมทอง
รศ.ดร.วรวรรณ พันพิพัฒน์ และ รศ.ดร.มนัส ชัยจันทร์ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 หลักสูตรวิทยาศาสตร์อาหารและนวัตกรรม

5.รางวัลการนำเสนอภาคโปสเตอร์ ระดับดีมาก กลุ่มพืชศาสตร์
หัวข้อ “การเจริญเติบโตและการสะสมไนเตรทของผักกาดขาวและกวางตุ้งที่ปลูกใน ระบบไฮโดรโปนิกส์แบบ Nutrient Film Technique (NFT)”
นางสาวปิยะวรรณ เกษรสิทธิ์ นางสาวณัฐกาญจน์ กลิ่นหอม นางสาวพิชญ์สินี พลพงษา
และ อ.ดร.อรรถกร พรมวี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 และคณาจารย์หลักสูตรเกษตรศาสตร์และนวัตกรรม

6.รางวัลการนำเสนอภาคบรรยาย ระดับดี กลุ่มสัตวศาสตร์
หัวข้อ “การเจริญเติบโต และองค์ประกอบโภชนะหนอนแมลงวันลาย”
นางสาวฐิติยาภรณ์ ทองส้ม นางสาวสุพรรษา เทพสุวรรณ นายพีรพัฒน์ ทองทิพย์ อ.ดร.ปรัชญาพร เอกบุตร
และ อ.ดร.กฤติกา กาบพลอย นักศึกษาชั้นปีที่ 2 และคณาจารย์หลักสูตรเกษตรศาสตร์และนวัตกรรม

7.รางวัลการนำเสนอภาคโปสเตอร์ ระดับดี กลุ่มสัตวศาสตร์
หัวข้อ “ความหนาแน่นในการเลี้ยงต่อประสิทธิภาพการผลิตของไก่เนื้อลูกผสมจากไก่พ่อพันธุ์แดงสุราษฎร์ธานี”
นายธนธร ถี่ถ้วน นายพงศกร พันธา นายวรวิชญ์ อัตตนาถ อ.ดร.ปรัชญาพร เอกบุตร และ ผศ.ดร.จันทิรา วงศ์เณร
นักศึกษาชั้นปีที่ 2 และคณาจารย์หลักสูตรเกษตรศาสตร์และนวัตกรรม

8.รางวัลการแข่งขันพูดส่งสริมการเกษตร ระดับดี กลุ่มอุตสาหกรรมเกษตรและการแปรรูป
หัวข้อ “อาหารทางเลือกกับการพัฒนาเศรษฐกิจแบบองค์รวม”
นางสาวบุญสิตา ศรีชัย  นักศึกษาชั้นปีที่ 2 หลักสูตรวิทยาศาสตร์อาหารและนวัตกรรม

9.รางวัลการแข่งขันผลงานนวัตกรรมทางการเกษตร ระดับดี
หัวข้อ “ทาร์ตขนมใส่ไส้: การยกระดับขนมไทยสู่สากล”
นางสาวเกวดี มณีฉาย และ นางสาวสุภารัตน์ สุวรรณโรจน์ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 หลักสูตรวิทยาศาสตร์อาหารและนวัตกรรม