ม.วลัยลักษณ์ ร่วมจัดกิจกรรม "รวมพลังแห่งความภักดี" พร้อมกันทั่วประเทศ

อัพเดท : 23/11/2559

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมจัดกิจกรรม "รวมพลังแห่งความภักดี" ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และบูรพมหากษัตริยาธิราชเจ้าทุกพระองค์ในพระบรมราชจักรีวงศ์ ในวันอังคารที่ 22 พฤศจิกายน 2559 ณ บริเวณพิธี ลานตราสัญลักษณ์ "จภ" อาคารบริหาร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

โอกาสนี้ ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ รักษาการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ประธานในพิธี นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา กว่า 1,000 คน ร่วมกันร้องเพลงชาติ พร้อมกับคนไทยทั่วประเทศ จากนั้นประธานกล่าวสดุดี และร่วมร้องเพลง "เดินตามรอยเท้าพ่อ" ยืนสงบนิ่งถวายอาลัย เป็นเวลา 89 วินาที และร่วมร้องเพลง "สรรเสริญพระบารมี" โดยพร้อมเพรียงกัน

กิจกรรม "รวมพลังแห่งความภักดี" ในครั้งนี้ เป็นกิจกรรมที่รัฐบาล โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เชิญชวนประชาชน ทั้งในและต่างประเทศ ร่วมแสดงความอาลัย รวมพลังแห่งความภักดี ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กษัตริย์ทุกพระองค์ในพระบรมราชจักรีวงศ์ ความว่า “ในวันอังคารที่ 22 พฤศจิกายนนี้ เวลา 08.00 น. หลังเวลาเคารพธงชาติ รัฐบาลขอเชิญชวนพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ได้ร่วมกันแสดงความอาลัยถวายและรวมพลังแห่งความภักดี ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และบูรพมหากษัตริยาธิราชเจ้าทุกพระองค์ในพระบรมราชจักรีวงศ์อย่างพร้อมเพรียงกัน..."

ข่าว : นางสาวชลธิชา ปานแก้ว
ภาพ : ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา และ ส่วนประชาสัมพันธ์