ข่าววิชาการ-วิจัย-สัมมนา

ผลการประกวดวาดภาพจิตรกรรม"แล...ใต้"

อัพเดท : 18/04/2560

ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ รักษาการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นประธานมอบรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศการประกวดภาพวาดจิตกรรม "แล...ใต้" ณ เวทีกลาง อาคารไทยบุรี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และจะนำภาพที่ชนะการประกวด มาประดับตกแต่งภายในอาคารเรียนรวมของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ อันจะนำมาสู่การสร้างสุนทรียภาพและการสร้างบรรยากาศในอาคารเรียนด้วยงานศิลป์

การประกวดวาดภาพจิตรกรรม "แล...ใต้" มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการสร้างสรรค์ผลงานที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับศิลปะและวัฒนธรรมภาคใต้ เช่น สถาปัตยกรรม หัตถกรรม ขนบธรรมเนียมประเพณี วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนภาคใต้ ตลอดจนทรัพยากรธรรมชาติในภาคใต้ที่มีความหลากหลาย โดยมีผู้ส่งผลงานเข้าประกวด จำนวน 79 ผลงาน ผลการประกวดดังนี้
รางวัลชนะเลิศ รับโล่รางวัล เกียรติบัตรจากมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พร้อมเงินรางวัล 50,000 บาท ได้แก่ นายศิริชัย เพ่งพินิจ วิทยาลัยช่างศิลป์นครศรีธรรมราช ชื่อผลงาน เดือนสิบ 2 (Deunsib 2)

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 รับโล่รางวัล เกียรติบัตรจากมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พร้อมเงินรางวัล 30,000 บาท ได้แก่ นายสมบูรณ์ อุ่นประชา มหาวิทยาลัยศิลปากร ชื่อผลงาน ดินแดน 8 แดด 4

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 รับโล่รางวัล เกียรติบัตรจากมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พร้อมเงินรางวัล 10,000 บาท ได้แก่ นายทัตพงศ์ อุทยมกุล วิทยาลัยช่างศิลป์นครศรีธรรมราช ชื่อผลงาน ออกเลด้วยความหวัง

รางวัลชมเชย จำนวน 7 รางวัล รับเกียรติบัตรจากมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พร้อมเงินรางวัล 5,000 บาท ได้แก่
1.นายอนันดา สุดประสงค์ วิทยาลัยช่างศิลป์นครศรีธรรมราช ชื่อผลงาน บ้านเรา
2.นายวิลาศ ชุมอินทร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย สงขลา ชื่อผลงาน เส้น-สี-ระนาบ:เรือประมง
3.นายณรงค์ศักดิ์ สุวรรณ มหาวิทยาลัยศิลปกร ชื่อผลงาน พระบรมธาตุอันศักดิ์สิทธิ์
4. นายณรงค์ศักดิ์ สุวรรณ มหาวิทยาลัยศิลปกร ชื่อผลงาน ลากพระ
5.เด็กชายอัลฮาดิช แซะเด็ง โรงเรียนเบญจมราชูทิศ ปัตตานี ชื่อผลงาน มีความสุข บนความทุกข์
6.นายธนดล วันชูเสริม มหาวิทยาลัยบูรพา ชื่อผลงาน Amna
7.นางสาวปาลฉัตร ยอดมณี มหาวิทยาลัย ศิลปากร ชื่อผลงาน วิถีแห่งธรรมชาติ