ข่าวทั่วไป

ผลการพิจารณาการคัดเลือกปราชญ์ไทยภาคใต้ ประจำปี พ.ศ.๒๕๖๑

อัพเดท : 30/05/2561

ด้วยอาศรมวัฒนธรรมวลัยลักษณ์ได้จัดโครงการคัดเลือกปราชญ์ไทยภาคใต้ เพื่อยกย่อง เชิดชูเกียรติบุคคลที่เป็นปราชญ์ด้านศิลปะและวัฒนธรรมภาคใต้ ให้เป็นแบบอย่างในทางสร้างสรรค์และเก็บข้อมูลเกี่ยวกับประวัติและผลงานปราชญ์ท้องถิ่นและผู้ได้รับคัดเลือกเพื่อจัดทำเป็นข้อมูลเชิงประจักษ์ พร้อมเผยแพร่ประวัติและผลงานในรูปแบบต่างๆ ทั้งสื่อสิ่งพิมพ์ นิทรรศการ และสื่ออิเล็กทรอนิกส์ไว้อย่างเป็นระบบ สำหรับการศึกษาวิเคราะห์ผลงานอันเป็นประโยชน์ในเชิงคุณค่าในการรับใช้สังคม รวมถึงการศึกษาค้นคว้าของนักศึกษาและประชาชนทั่วไป

อาศรมวัฒนธรรมวลัยลักษณ์ได้จัดประชุมพิจารณาคัดเลือกปราชญ์ไทยภาคใต้ ประจำปี พ.ศ.๒๕๖๑ เมื่อวันที่ วันที่ ๒๒ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ณ ห้องประชุม ๑๕/๑ อาคารบริหารชั้น ๒ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้มีมติให้มีผู้ผ่านการพิจารณาได้รับรางวัลปราชญ์ไทยภาคใต้ ประจำปี ๒๕๖๑ ตามสาขา ดังนี้
๑.สาขาศิลปะและการแสดง ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ธรรมนิตย์ นิคมรัตน์
๒.สาขาหัตถกรรมพื้นบ้านภาคใต้ ได้แก่ นายนิคม นกอักษร
๓.สาขาการใช้ภาษาและผลงานวรรณกรรมภาคใต้ ไม่มีผู้ผ่านเกณฑ์การพิจารณา

ผู้ที่ได้รับรางวัลดังกล่าว จะเข้ารับโล่ประกาศเกียรติคุณในวันภาษาไทยวลัยลักษณ์ ประจำปี ๒๕๖๑ ในลำดับต่อไป