นักศึกษา เทคโนฯ เกษตร มวล. คว้ารองชนะเลิศอันดับ 1 ประกวดไอเดียนวัตกรรมเกษตร

อัพเดท : 26/10/2561

นางสาวเรนุกา เพชรฤทธิ์ นักศึกษาหลักสูตรเทคโนโลยีอาหาร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เจ้าของไอเดียผลิตภัณฑ์ซีเรียลจากเปลือกกล้วยน้ำว้า คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ระดับประเทศ โครงการ Smart Start Idea by GSB Startup ประจำเดือนกันยายน 2561 ภายใต้โจทย์ “Idea WOW 4.0 นวัตกรรมเพิ่มมูลค่าผลิตผลทางการเกษตรในท้องถิ่นสู่การเป็นครัวอาหารโลก” โดยได้รับรางวัลทุนการศึกษาจำนวน 30,000 บาท

โครงการดังกล่าวสนับสนุนโดยธนาคารออมสิน ซึ่งเป็นโครงการที่สนับสนุนให้นักศึกษาได้สร้างสรรค์ผลงาน และสามารถนำแนวคิดจากผลงานการประกวดไปใช้ในการทำธุรกิจได้จริงในอนาคต โดยจะกำหนดโจทย์รายเดือนให้นักศึกษาร่วมส่งผลงานเข้าประกวดเพื่อชิงเงินรางวัลประจำเดือน ทำเป็นคลิปวิดิโอความยาวไม่เกิน 3 นาที รวมระยะเวลา 9 เดือน ระหว่างเดือนพฤษภาคม – ธันวาคม 2561 ในรอบระดับมหาวิทยาลัย และส่งต่อผู้ชนะเลิศระดับมหาวิทยาลัยไปแข่งขันต่อในระดับประเทศ ซึ่งโจทย์เดือนกันยายนที่ผ่านมา นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์เจ้าของไอเดียการผลิตภัณฑ์ซีเรียลจากเปลือกกล้วยน้ำว้าได้รับรางวัลดังกล่าว

ข่าวโดยนายธีรพงศ์ หนูปลอด ส่วนสื่อสารองค์กร