ข่าวการศึกษา

3 ทีมเด็กนิเทศศาสตร์​ ม.วลัยลักษณ์​ ผ่านเข้ารอบ 20 ทีมสุดท้าย เวทีประกวดสารคดีสั้น " 7HD NEW IDEAS CONTEST ปี 2"

อัพเดท : 16/02/2564

เมื่อวันที่​ 15​ ก.พ.2564​ เพจ​ Ch7HD​ ประกาศรายชื่อ 20 ทีม ที่ผ่านเข้ารอบการประกวดสารคดีสั้น โครงการ “7HD NEW IDEAS CONTEST ปี 2” โดยมีนักศึกษานิเทศศาสตร์​ ม.วลัยลักษณ์​ ผ่านเข้ารอบเวทีประกวดดังกล่าวด้วยจำนวน​ 3​ ทีม
ประกอบด้วย

ทีมปลาไหลไฟฟ้า ในโจทย์ "Go Green คนรุ่นใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม"
สมาชิกทีมประกอบด้วย นักศึกษานิเทศศาสตร์ชั้นปีที่ 2 ได้แก่ ธีรศักดิ์ นิยมเดชา, ภาณุวิชญ์ พลแสง, ธีรพัฒน์ แก้วชำนาญ, สรวุธ ผิวเงิน และพีรวิชญ์ เอ่งฉ้วน

ทีม Five Men  ในโจทย์ "Indy Travel ท่องเที่ยวสร้างสรรค์ของคนวัยมัน"
สมาชิกทีมประกอบด้วย นิเทศศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ ปี 3 ได้แก่ อัดดีน ตุลยาพงศ์, ธนภัทร เทพจันทร์, พงษ์ศักดิ์ หนูกลับ, เจษฎากร วาหะรักษ์ และอัสรอฟ ลาเต๊ะ - สถาปัตยกรรมศาสตร์

ทีมหมึกหกเลอะมุ้ง มุ้งเลอะหมึกหมด ในโจทย์ "Education Disruption เด็กรุ่นใหม่ในยุคเปลี่ยนผ่านการศึกษาไทย" สมาชิกทีมประกอบด้วย นักศึกษานิเทศศาสตร์ชั้นปีที่ 3 ได้แก่ กอบบุญ บูรโชควิวัฒน์, ทอฝัน ช่วยชู,
กานต์ สิทธิฤทธิ์ และจิรายุ มากุล

ทั้งนี้ผู้ผ่านเข้ารอบ 20 ทีมสุดท้าย จะได้สิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรมโค้ชชิ่ง “7HD NEW IDEAS CONTEST VIRTUAL CAMP” เตรียมความพร้อมก่อนลุยผลิตผลงานจริง ซึ่งน้อง ๆจะได้เรียนรู้ประสบการณ์การทำงานจริงกับทีมข่าวคุณภาพ ร่วมให้คำแนะนำ พูดคุยซักถามกัน สด ๆ ผ่านระบบ VDO Conference จาก #ช่อง7HD ในวันที่ 18 ก.พ. ตั้งแต่เวลา 17.30 น.  เป็นต้นไป

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ทาง www.ch7.com/7hdnewideascontest