ข่าววิชาการ-วิจัย-สัมมนา

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์เป็นเจ้าภาพร่วม การจัดประชุม The 2022 Taiwan - Thailand Smart Healthcare Conference on: Reshape the New Normal - Smart Technology on Precision and Regeneration Medicine” Sheraton grand Sukumvit Hotel, Bangkok on 6 September 2022

อัพเดท : 07/09/2565

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ได้รับเกียรติจาก Taiwan Changhua Christian Hospital-CCH, Taiwan ให้เป็นเจ้าภาพร่วม การจัดประชุม the "2022 Taiwan - Thailand Smart Healthcare Conference หัวข้อ Reshape the New Normal - Smart Technology on Precision and Regeneration Medicine" เมื่อวันอังคารที่ 6 กันยายน 2565 ณ โรงแรม Sheraton grand Sukumvit Hotel กรุงเทพ  ในงานมีบริษัทชั้นนำกว่า 16 แห่ง มาแสดงเทคโนโลยีทางด้านการแพทย์ และมีวิทยากรทั้งจากประเทศไทยและไต้หวันที่นำเสนอเกี่ยวกับ  smart healthcare, precision medicine, และ regenerative medicine หลายหัวข้อ อาทิ

•         Global Healthcare Digital Transformation Ecosystem
•         Trend and Application of Smart Technology to Precision and Regeneration Medicine in Taiwan
•         CTC Auto Processor Leveraged,
•         AI in Breast Ultrasound Screening & Diagnosis,
•         V5 Lung AI for LDCT Lung Cancer Detection,
•         Ultrasound AI for Obstructive Sleep Apnea Detection,
•         Tele rehabilitation Biz Model in Asia

โอกาสนี้ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดย รศ. ดร. พูลพงษ์ บุญพราหณ์ คณบดีสำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์ เป็นผู้แทนมหาวิทยาลัยกล่าวต้อนรับในฐานะเจ้าภาพร่วม มีผู้บริหารของมหาวิทยาลัยให้เกียรติเดินทางไปร่วมงานหลายท่าน อาทิ รศ. ดร. จรัญ บุญกาญจน์ รักษาการแทนรองอธิการบดี ผศ.ดร.วาริท เจาะจิตต์ รักษาการแทนรองอธิการบดี รศ.ดร.เกียรติกำจร กุศล รักษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดี ศ.ดร.ทพ.สิทธิชัย ขุนทองแก้ว คณบดีวิทยาลัยทันตแพทยศาสตร์นานาชาติ ผศ.ดร.นพ.อุดมศักดิ์ แซ่โง้ว รักษาการแทนผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์ รศ.ดร.จิตรบรรจง ตั้งปอง คณบดีสำนักวิชาสหเวชศาสตร์ รศ.ดร.อุไร จเรประพาฬ คณบดีสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ ดร.จิราพร ชินกุลพิทักษ์  คณบดีสำนักวิชาเภสัชสาสตร์ ผศ.ดร.ศวรรยา เลาหประภานนท์ อาจารย์สาขาวิชาอนามัยสิ่งแวดล้อมและเทคโนโลยี สำนักวิชาสาธารณสุขศาสตร์ อาจารย์เจริญพร บัวแย้ม อาจารย์สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ นางสาวสายรุ้ง แก้วสว่างรักษาการแทนหัวหน้าแผนก ฝ่ายยุทธศาสตร์การพัฒนาศูนย์การแพทย์ นางสาวธัญญา วิชัย เจ้าหน้าที่วิเคราะห์ระบบงานคอมพิวเตอร์ และ ผศ. ดร. ภัทร์นรินทร์ ศุภกร รักษาการแทนผู้อำนวยการศูนย์กิจการนานาชาติ