ข่าววิชาการ-วิจัย-สัมมนา

ขอเชิญสมัครโครงการฝึกอบรมและแข่งขันทักษะธุรกิจซอฟแวร์

อัพเดท : 04/12/2555

โครงการอบรมและแข่งขันทักษะทางธุรกิจซอฟแวร์

หน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ โครงการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคใต้ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมหลักสูตร ฝึกอบรมและแข่งขันทักษะธุรกิจซอฟแวร์ โดยในหลักสูตรจะประกอบไปด้วย
พัฒนา Aplication บนระบบปฎิบัติการ Android เน้นให้ผู้เข้าอบรมได้ฝึกทักษะการเขียนโปรแกรมด้วยภาษาจาวา ผู้เข้าอบรมสามารถพัฒนา Application ตามความคิดสร้างสรรค์ของตัวเอง และสามารถนำไปใช้งานได้จริงบนระบบปฏิบัติการ Android
อบรมทักษะด้านธุรกิจ เน้นให้ผู้เข้าอบรมฝึกทักษะทางด้านธุรกิจ เข้าใจการตลาด การจัดการองค์กร การบริหารการเงินและการลงทุน เข้าใจรูปแบบการพัฒนาซอฟแวร์ตามมาตรฐานสากล จุดประกายแนวคิดเกี่ยวกับการพัฒนาซอฟแวร์ ฝึกการเขียนแผนธุรกิจด้านซอฟแวร์จากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และจากตัวแทนภาคเอกชนที่ประสบความสำเร็จ

ระยะเวลาในการอบรม
วันที่ 15 - 21 ธันวาคม 2555, 5 - 6 มกราคม 2556, 12 - 13 มกราคม 2556

สถานที่จัดอบรม

อาคารปฏิบัติการเทคโนโลยีและพัฒนานวัตกรรม มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช

การรับสมัคร
ผู้เข้าอบรมต้องสมัครเป็นทีม ทีมละไม่เกิน 3 คน พร้อมกับชำระค่าประกัน 2,000 บาท (เงินค่าประกันจะคืนให้เมื่อเข้าร่วมอบรมไม่ต่ำกว่า 80%)

สมัครได้ที่ หน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคใต้ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ อาคารปฏิบัติการเทคโนโลยีและพัฒนานวัตกรรม โทรศัพท์ 075-673573, E-mail sukimplee.ni@gmail.com

รูปแบบของโครงการ
1) การจัดอบรมแบ่งออกเป็นสองส่วนด้วยกัน คือ พัฒนา Application บนระบบปฏิบัติการ Android และ อบรมทักษะทางธุรกิจ
2) จัดประกวดผลิตภัณฑ์และแผนธุรกิจ ชิงเงินรางวัลดังนี้ รางวัลชนะเลิศ 15,000 บาท รองชนะเลิศ 10,000 บาท และรางวัลชมเชย 5,000 บาท

ค่าใช้จ่าย
ฟรี ค่าลงทะเบียน, ค่าอาหารกลางวัน, ค่าอาหารพักเบรก, ค่าเอกสารอบรม, วัสดุอุปกรณ์ประกอบการอบรม