ข่าวการศึกษา

บันทึก MOU ร่วมกันระหว่างมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และ Sultan Azlan Shah University (USAS) ประเทศมาเลเซีย

อัพเดท : 02/06/2566

เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2566 ทางรองศาสตราจารย์ ดร. พูลพงษ์ บุณพราหม์ คณบดีสำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์​และคณจารย์ได้เดินทางไปยัง Sultan Azlan Shah University (USAS) ประเทศมาเลเซีย  ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจาก USAS  นำโดย Prof. Dato’ Dr. Wan Sabri bin Wan Yusof รองอธิการบดีของ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณบดี และหัวหน้าสาขาวิชาต่างๆ ของ USAS การเดินทางของคณะผู้แทนครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างสองมหาวิทยาลัยและแสวงหาโอกาสความร่วมมือในด้านการศึกษา ในกิจกรรมมีการนำเสนอข้อมูลจากทั้งสองมหาวิทยาลัยเพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับโปรแกรมการศึกษา กิจกรรม และความสำเร็จของทั้งสองมหาวิมทยาลัย การประชุมร่วมกันครั้งนี้เปิดโอกาสให้ทั้งสองฝ่ายได้ทำความเข้าใจซึ่งกันและกันเพื่อสำรวจศักยภาพของความร่วมมือที่เป็นประโยชน์ร่วมกัน และมีการลงนามบันทึกความเข้าใจ (MoU) ระหว่างมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และ  USAS โดยบันทึกความเข้าใจนี้จะเป็นพื้นฐานสำหรับความร่วมมือในอนาคตในด้านการสอน การวิจัย การแลกเปลี่ยนนักศึกษา และโครงการอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์แก่ทั้งสองมหาวิทยาลัย การลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือครั้งนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าความสัมพันธ์ระหว่าง USAS และมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์จะแน่นแฟ้นยิ่งขึ้นและก่อให้เกิดประโยชน์ต่อทั้งสองสถาบันและต่อโลกของการศึกษาโดยรวม